มินโญเลต์ ซึม คล็อปป์ เลือก คาริอุส

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล กล่าวถึงนายทวารคนใหม่ ลอริส คาริอุส ให้เร่งปรับตัวให้เข้ากับฟุตบอลอังกฤษโดยเร็ว และยังมีข้อผิดพลาดให้เห็นอยู่บ้าง โดยคาริอุส วัย 23 ปีย้ายทีมมาเพื่อเข้ามาเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงกับ ซิมง มิโญเล่ต์ นายทวารทีมชาติเบลเยียม

คล็อปป์ เชื่อว่านายทวารเยอรมันนั้นสามารถที่จะเรียกฟอร์มสุดยอดออกมาได้ แต่ต้องปรับตัวให้เข้ากับลีกใหม่ให้เร็วที่สุด โดยเกมต่อไปของทีมคือการเปิดรัง แอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของเวสต์บรอมวิช

เขายังคงเป็นเด็กหนุ่ม และมันก็มีบางสิ่งที่แตกต่างออกไปจากเดิมของเขา พรีเมียร์ ลีกเป็นลีกที่มีการเล่นแตกต่างออกไป ตอนนี้เขายังไม่สมบูรณ์แบบ แต่เขาสามารถพัฒนาได้ในฐานะนายทวารของทีม คุณต้องรับความเสี่ยงเป็นบางครั้งอยู่แล้ว

ต่อมา ซิมง มิโญเลต์ นายประตูมากประสบการณ์ทีมชาติเบลเยียม อาจถึงคราวต้องแพ็คกระเป๋าย้ายไปเฝ้าเสาให้กับทีมอื่นเมื่อ ลอริส คาริอุส นายด่านรุ่นน้องได้รับการยืนยันจาก เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ให้เป็นผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีมในฤดูกาลนี้ มิโญเลต์ ช่วงหลังถูกวางตัวไว้เป็นอะไหล่ข้างสนามโดยเป็น คาริอุส ที่ได้รับโอกาสโชว์ฝีมือ แม้เกม อีเอฟแอล คัพ วันอังคารที่ 25 ตุลาคม เจ้าตัวจะได้ลงไปทำหน้าที่ของตัวเองตามปกติ แต่ คล็อปป์ กล่าวว่าได้มอบตำแหน่งตัวจริงแบบถาวรให้ คาริอุส ไปแล้ว

โดยกุนซือชาวเยอรมัน กล่าวผ่านสื่อระบุว่าได้มีการคุยกับ มิโญเลต์ ไว้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าอีกฝ่ายย่อมไม่พอใจแต่ก็ยอมรับความเห็น เขามีความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง และเราก็คุยกับเขามาแล้ว 2-3 ครั้ง เพราะผมไม่สามารถหาคำตอบที่ดีให้กับเขาได้

ผมไม่ได้บอกว่าเขาแย่หรือดีไป เราต้องตัดสินใจเรื่องนี้ แน่นอนว่าเขาไม่มีความสุขกับมัน แต่เขาเป็นคนที่จริงจัง มีความเป็นมืออาชีพมากพอ เขายังทำงานหนักอยู่เสมอ ส่วนเวลานี้เรามีนายประตูมือ 1 แล้ว เขาคือ ลอริส และถ้ามือ 1 ของเราบาดเจ็บ ซิมง จะได้โอกาสนั้น

 

Tagged , , , , ,